MARJORIE PRIME

หนัง

MARJORIE PRIME

บทวิจารณ์ภาพยนตร์: The Florida Project, Only The Brave, Kaleidoscope, Marjorie Prime

ภาพที่น่าประทับใจในวัยเด็กความกล้าหาญของผู้เผชิญเหตุครั้งแรกการออกเดทครั้งแรกที่น่าอึดอัดใจและมุมมองใหม่ในอนาคตผมฉากเปิดเรื่องของMarjorie Primeหญิงสูงวัยและชายอายุน้อยกว่านั่งตรงข้ามกันในห้องนั่งเล่นหรูหราและสนทนากันเป็นเวลานาน

หากมีบางสิ่งที่รู้สึกไม่ดีเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาโต้ตอบเราจะได้เรียนรู้สาเหตุในไม่ช้า Marjorie (Lois Smith) อายุ 85 ปีและอยู่ในช่วงเริ่มต้นของภาวะสมองเสื่อมและผู้ชายที่เธอคุยด้วยไม่ใช่ผู้ชายเลยเขาเป็นโฮโลแกรมที่ซับซ้อนหรือ“ Prime” ซึ่งได้รับการตั้งโปรแกรมให้มีลักษณะและเสียงเหมือนกับ Walter (Jon Hamm) สามีผู้ล่วงลับของเธอและเพื่อระลึกถึงความทรงจำที่ Marjorie และครอบครัวของเธอเลี้ยงดูเขา ตัวอย่างเช่นวอลเตอร์จำเวลาที่เขาเสนอให้เธอหลังจากที่พวกเขาเห็นงานแต่งงานของเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน “ Julia Roberts ฝังอยู่ในชีวิตของเราตลอดไป” Marjorie บ่น “ ถ้าเราเห็นคาซาบลังกาแทนล่ะ? สมมติว่าเราเห็น Casablanca ในโรงละครเก่าที่มีที่นั่งกำมะหยี่จากนั้นคุณก็เสนอว่าระหว่างทางกลับบ้าน แล้วคราวหน้าเราจะคุยกันมันจะเป็นเรื่องจริง”ความอ่อนตัวและความไม่น่าเชื่อถือของหน่วยความจำเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญในภาพยนตร์ของ Michael Almereyda ซึ่งเขาได้ดัดแปลงมาจากบทละครที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงพูลิตเซอร์ของ Jordan Harrison Marjorie Prime เป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ที่สร้างขึ้นจากแนวความคิดมากกว่าภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจและในขณะที่วิสัยทัศน์ของ Almereyda ในอนาคตจะไม่ทำให้ใคร ๆ ตาพร่า (ภาพยนตร์ทั้งเรื่องเกิดขึ้นภายในบ้านริมชายหาดที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย) คำถามที่ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับวิธีที่เราเข้าใกล้ ความตายและวิธีที่เราระลึกถึงคนตายนั้นจะต้องโดนใจผู้ชมมากมายอย่างแน่นอน ท้ายที่สุดแล้วเราคืออะไร แต่ความทรงจำที่มีอยู่สำหรับคนที่เราทิ้งไว้ข้างหลัง? หากพวกเขาเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงความทรงจำเหล่านั้นหรือปฏิเสธที่จะนึกถึงสิ่งที่เจ็บปวดเกินกว่าจะจำได้เช่นเดียวกับที่พวกเขาทำกับลูกคนแรกของ Marjorie ที่นี่มันอาจจะเหมือนกับว่าเราไม่เคยมีตัวตนเลยHarrison และ Almereyda เข้าถึงประเด็นที่ซับซ้อนเหล่านี้จากมุมมองที่หลากหลายโดย Tess (Geena Davis) ลูกสาวของ Marjorie และ Jon (Tim Robbins) ซึ่งเป็นลูกเขยต่างก็รับมือด้วยวิธีต่างๆ เทสส์มีปัญหากับแฟกซ์ที่ยังมีชีวิตอยู่ของพ่อผู้ล่วงลับของเธอในขณะที่จอนเป็นผู้สนับสนุนคุณค่าของนายกรัฐมนตรีในฐานะทั้งเพื่อนร่วมทางของมาร์จอรีและผู้ช่วยเหลือความเศร้าโศก แต่พวกเขาแต่ละคนพบว่าตำแหน่งของพวกเขาเปลี่ยนไปในรูปแบบที่ละเอียดอ่อน แต่โดดเด่นเมื่อเวลาผ่านไปและความตายเปลี่ยนแปลง ไดนามิกระหว่างอักขระ ดูหนัง

เป็นเรื่องยากที่จะจำครั้งสุดท้ายที่เดวิสและร็อบบินส์ได้รับอนุญาตให้แสดงที่หลากหลายและมีหลายชั้นเช่นนี้บนหน้าจอในขณะที่โลอิสสมิ ธ ผู้เล่นบทนี้สองครั้งบนเวทีนั้นยอดเยี่ยมอย่างมากในฐานะมาร์จอรีซึ่งสลับกันไปมามีเสน่ห์และน่าปวดใจเมื่อตัวละครของเธอหลุดลอยไป ในและออกจากความสว่าง งานที่ได้รับการปรับเทียบอย่างสวยงามของพวกเขาช่วยให้มั่นใจได้ว่าสิ่งที่อาจรู้สึกเหมือนเป็นการออกกำลังกายทางสมองยังคงเป็นของมนุษย์อย่างลึกซึ้ง ดูหนังออนไลน์

มาร์จอรีไพรม์ไม่เคยละทิ้งความไม่แน่นอนและเป็นเรื่องที่น่าเสียใจที่ Almereyda ไม่ได้พยายามและแยกแยะภาพยนตร์ของเขาด้วยสายตามากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขามีฌอนไพรซ์วิลเลียมส์ผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีความสามารถพร้อมให้บริการ แต่เขาเลือกตัวเลือกที่ชัดเจนในด้านอื่น ๆ คะแนนความกระตือรือร้นของ Mica Levi ในตอนแรกรู้สึกขัดแย้งกับชิ้นส่วนห้องเงียบ ๆ นี้ แต่เป็นการพนันที่ให้ผลตอบแทนในขณะที่งานที่แม่นยำของบรรณาธิการ Kathryn Schubert มีความสำคัญด้วยการใช้จุดไข่ปลาและภาพย้อนหลังในตอนท้ายของภาพยนตร์ที่มีผลกระทบทางอารมณ์อย่างมาก เป็นช่วงเวลาเหล่านี้ที่คงอยู่ในขณะที่ Marjorie Prime ขยายออกและลึกลงไปในความทรงจำ ดูบอลสด

Shopping Cart