ดูหนังออนไลน์

INTO GREAT SILENCE

INTO GREAT SILENCE

สิบหกปีหลังจากยื่นคำร้องครั้งแรก Philip Gröningผู้สร้างภาพยนตร์เดินทางไปยัง Grande Chartreuse ซึ่งเป็นอารามที่ตั้งอยู่ลึกลงไปในเทือกเขาแอลป์ของฝรั่งเศส เป็นเวลาประมาณหกเดือนGröningหมกมุ่นอยู่กับพิธีกรรมประจำวันการสวดมนต์และงานต่างๆที่ทำโดยพระชาว Carthusian ซึ่งถือได้ว่าเป็นนักพรตมากที่สุดในบรรดาคำสั่งทั้งหมด

ประเภท:        สารคดี

ภาษาต้นฉบับ:           ฝรั่งเศส (ฝรั่งเศส)

ผู้อำนวยการ:  Philip Gröning

ผู้ผลิต: Philip Gröning , Elda Guidinetti , Andres Pfäffli , Michael Weber

ผู้เขียน:           Philip Gröning

วันที่เข้าฉาย (โรงภาพยนตร์):          28 ก.พ. 2550  ถูก จำกัด

วันที่เผยแพร่ (สตรีมมิ่ง):     3 เม.ย. 2550

บ็อกซ์ออฟฟิศ (Gross USA):         $ 790.5K

รันไทม์:          2 ชม. 44 น

บริษัท ผลิต:   Bayerischer Rundfunk, Zweites Deutsches Fernsehen, Televisione Svizzera Italiana (TSI)

มิกซ์เสียง:      Dolby SRD

บทวิจารณ์ของนักวิจารณ์เรื่องINTO GREAT SILENCE

“Into Great Silence” ทำให้ผู้ที่มีประสบการณ์ในภาพยนตร์เข้าสู่ระเบียบสงฆ์ของ Grande Chartreuse อย่างเต็มที่ ในขณะที่บางคนอาจไม่จำเป็นต้องอดทนต่อความเข้มงวดในชีวิตประจำวันของคำสั่งนี้ แต่อย่างน้อยก็เป็นเวลาดำเนินการเกือบ 3 ชั่วโมงของภาพยนตร์เรื่องนี้การกีดกันทางประสาทสัมผัสที่เกือบสมบูรณ์ … แทบจะไม่ถูกเปิดเผย

พระที่เราพบใน “Into Great Silence” ไม่ใช่ตัวละครที่เกิดจากความตั้งใจของผู้สร้าง

พวกเขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเราเป็นรายบุคคล กระนั้นแม้คำนำของพวกเขายังมีประสบการณ์มากกว่าการสวดอ้อนวอนมากกว่าการนำเสนอ พระแต่ละรูปจะหันหน้าเข้าหากล้องในความเงียบที่สุด … บางคนอยู่ไม่สุขอย่างเชื่องช้าภายใต้การสังเกตอย่างใกล้ชิดนี้บางคนมองลงไปข้างล่างบางคนก็สังเกตและใช่หนึ่งหรือสองยิ้มใกล้ ๆมีความสุขอยู่ภายใน “Into Great Silence” แต่ไม่ใช่ความสุขในชีวิตประจำวันที่เราคุ้นเคย ไม่ใช่ความสุขของเสียงหัวเราะและการเฉลิมฉลองและงานรื่นเริง เป็นความสุขของการใช้ชีวิตร่วมกันการเสียสละทั้งชีวิตเพื่อรับใช้พระเจ้าและความสุขของความใกล้ชิดที่แท้จริงซึ่งกันและกันและกับพระเจ้า

หากไม่มีซาวด์แทร็กหรือโน้ตเพลงชีวิตประจำวันของพระเหล่านี้กลายเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ เป็นเวลา 20 นาทีเต็มในภาพยนตร์ก่อนที่จะเปล่งเสียงออกมา … ในเวลานี้ผู้ชมจะดื่มด่ำกับเสียงทุกอย่างที่สั่นสะเทือนต่อความรู้สึกของคน ๆ หนึ่งตามที่คุณได้ให้เหตุผลในตอนนี้พี่น้องของ Chartreuse ปฏิบัติตามคำปฏิญาณของความเรียบง่ายความเป็นโสดและที่สำคัญที่สุดคือคำปฏิญาณแห่งความเงียบคำปฏิญาณแห่งความเงียบนี้เปิดเผยด้วยความเชื่อมั่นอย่างมากในชีวิตประจำวันของพี่น้อง พวกเขาใช้ชีวิตทำงานกินและอธิษฐานอย่างเงียบ ๆ ความเงียบนี้ถูกทำลายเฉพาะในช่วงเช้า 45 นาทีและมิสซาตอนเย็น 30 นาทีในระหว่างที่มีการพูดพิธีกรรมแบบดั้งเดิมและบทสวดแบบเกรกอเรียนจะถูกขับร้องอย่างเรียบง่ายและเป็นกันเองพี่น้องร่วมรับประทานอาหารวันอาทิตย์ด้วยกันและหลังจากรับประทานอาหารมื้อนี้แล้วจะได้รับอนุญาตให้พักผ่อนสี่ชั่วโมงเดินเล่นและใช่ช่วงเวลาของการสนทนาซึ่งกันและกัน หนัง

ในรูปแบบที่เรียบง่ายและเรียบง่ายมีความคล้ายคลึงของพล็อตที่มีอยู่ใน “Into Great Silence” ขณะที่เราเฝ้าสังเกตผู้ริเริ่มสองคนอย่างเงียบ ๆ รวมถึงชายหนุ่มชาวแอฟริกันซึ่งเป็นชาวแอฟริกันเพียงคนเดียวในกลุ่มคนผิวขาวที่มีอายุมากกว่าส่วนใหญ่ กระนั้นการผสมผสานทางเชื้อชาตินี้ไม่ได้ถูกกล่าวถึงกล่าวถึงหรือปฏิบัติที่แตกต่างไปจากเรื่องอื่น ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่นี่เบนจามินหนุ่มกลายเป็นบราเดอร์ดอม – มารีปิแอร์ถึงกระนั้นในขณะที่ทั้งสองคนถูกจับบนหน้าจอหลายจุด “Into Great Silence” ไม่ได้เกี่ยวกับการเริ่มต้นของพวกเขาหรือการเดินทางสู่ความเป็นพี่น้อง แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่บังเอิญและบางทีอาจเป็นจุดเริ่มต้นที่โกรนิงให้ความสนใจของผู้ชมเป็นศูนย์กลาง

บางทีความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการได้พบกับ “Into Great Silence” คือการได้สัมผัสกับช่วงเวลาทั้งภายในและภายนอกของมนุษยชาติที่มีอยู่ในชีวิตของพี่น้องที่โดดเดี่ยวหลายครั้งที่ Groning จับภาพเครื่องบินที่บินอยู่เหนือพระอารามในยุคกลาง … ความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงของเทคโนโลยีกับความเรียบง่าย ในทำนองเดียวกันพระที่มีชีวิตเรียบง่ายในบางครั้งก็ใช้เทคโนโลยีเพื่อความเรียบง่ายในการใช้งานมากกว่าเพื่อความสะดวก ตัวอย่างเช่นนักบัญชีของ The Order ใช้แล็ปท็อปรุ่นเก่าที่เห็นได้ชัดเพื่อติดตามการเงินของ Order และพี่ชายคนหนึ่งใช้แป้นพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กที่เขาฝึกบทสวดของเขานอกจากนี้ยังเปิดเผยความเป็นมนุษย์ของคำสั่งซื้อซึ่งอาจจะสัมผัสได้มากที่สุดในการปฏิบัติตามวินัยทางจิตวิญญาณของพวกเขา … สาขาวิชาที่ทำให้ฉันนึกถึงช่วงเวลาเหล่านั้นในชีวิตของฉันเองที่ฉันให้ความสำคัญมากที่สุด หนัง hd

 

พี่น้องตัดผมให้กันและกันเงียบ ๆ แต่ตั้งใจและตั้งใจ ในฐานะคนที่ประสบกับความเสียหายของสมองตั้งแต่แรกเกิดฉันเฝ้าดูช่วงเวลาเหล่านี้ที่พบในตัวเองว่าฉันชอบตัดผมมากแค่ไหน

ฉันชอบความรู้สึกของมีดโกนกับหนังศีรษะของฉันและบางครั้งความอ่อนโยนที่ทำให้เกิดการฉีกขาดซึ่งบางครั้งก็เกือบจะทำให้ฉันเจ็บปวด มันคุ้มค่าอย่างยิ่งกับ $ 12 ที่ฉันให้ Great Clips ทุกเดือนสำหรับประสบการณ์

ในหลาย ๆ ด้านมันเป็นประสบการณ์ทางวิญญาณในสถานที่ที่คาดหวังน้อยที่สุดแห่งหนึ่งดังนั้นมันจึงเป็นช่วงเวลาที่อยู่เบื้องหลังกำแพงของ Chartreuse การตัดผมการรับประทานอาหารการแบ่งปันงานบ้านมวลชนและการสวดมนต์และใช่มื้ออาหารวันอาทิตย์และเดินไปด้วยกันสร้างประสบการณ์ร่วมกันที่เงียบสงบซึ่งเต็มไปด้วยความรักและความสุขและความมุ่งมั่นและวินัยแม้จะมีช่วงเวลาที่หวิว ๆ ไม่สามารถควบคุมได้ซึ่งเห็นได้จากฉากที่สวยงามของการกระทำที่เกิดขึ้นเองของพี่น้องในการเล่นไถลไปตามเนินหิมะอย่างสนุกสนานหัวเราะและมีความสุขกับความเป็นหนึ่งเดียวกับพระเจ้าและกันและกันอย่างที่ใคร ๆ ก็คาดไม่ถึงจากภาพยนตร์ที่ไม่มีแสงประดิษฐ์หรือเอฟเฟกต์พิเศษ Into Great Silence “คือถุงถ่ายภาพยนตร์ที่ผสมผสานกันอย่างดุเดือดในบางครั้งงานกล้องของ Groning ก็เปล่งประกายและใสเหมือนคริสตัลในบางครั้งก็มีสายพันธุ์หนึ่งที่มองเห็นภาพข้างหน้า อย่างไรก็ตามภาพทั้งหมดรวมกันให้ความรู้สึกเหมือนบทกวีและร้อยแก้วการสวดมนต์และการทำสมาธิรวมกัน โกรนิงมักแยกฉากของเขาโดยใช้ข้อความที่พิมพ์เป็นคำอธิษฐานและพระคัมภีร์ง่ายๆ ข้อความเหล่านี้เป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลเป็นทั้งภาษาเยอรมันและภาษาอังกฤษซ้ำแล้วซ้ำเล่าตลอดทั้งเรื่อง … เหมือนกับวิธีการสวดมนต์การทำสมาธิพิธีกรรมและความรับผิดชอบซ้ำรอยในชีวิตของพี่น้อง ดังนั้นเช่นกันฉากธรรมชาติที่เกิดซ้ำ ๆ ทั้งฝนหิมะดอกไม้และเมฆจึงเป็นฉากต่อเนื่องสำหรับ “Into Great Silence”

ในขณะที่พี่น้องของ Chartreuse ไม่เคยได้รับการแนะนำอย่างเป็นทางการ แต่ด้วยการหมกมุ่นอยู่กับชีวิตประจำวันของพวกเขาอย่างเต็มที่ แต่เราต้องมาสนใจพวกเขา ฉันจับเก้าอี้ไว้เบา ๆ หวังว่าพี่ชายที่ขุดหิมะจะไม่ตกลงมา … ฉันภาวนาให้พี่ชายตาบอดสูงอายุที่ดูเหมือนจะพร้อมรับความตาย … ฉันร้องไห้เมื่อดูพี่น้องร่วมกัน “อ้อมกอดของ สันติภาพ “เมื่อเริ่มต้นของพี่น้องสามเณรของพวกเขา “Into Great Silence” อาจจะมากกว่าประสบการณ์ในโรงภาพยนตร์อื่น ๆ ซึ่งเป็นประสบการณ์ทางจิตวิญญาณที่เหนือกว่า เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีความใกล้ชิดไร้เดียงสาและเปราะบางที่สุดเท่าที่เคยสร้างมาและแน่นอนที่สุดคือภาพยนตร์ที่เรียบง่ายและสดใสโดยไม่มีอคติหรือวาระการประชุมเรียกผู้ชมเข้าสู่ประสบการณ์ของชุมชนการมีส่วนร่วมและการทำสมาธิ ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี

Shopping Cart